Emotech tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan

Đúng vậy, trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, trẻ em chính là mầm non của quê hương, đất nước, tương lai của đất nước phụ thuộc vào sự chăm sóc, nuôi dưỡng thế hệ măng non của chúng ta hôm nay. Từ trước đến nay trong tôi vẫn nghĩ rằng tất cả các bé sinh ra đều đương nhiên được hưởng niềm hạnh phúc đơn giản là có cha có mẹ, được chăm sóc nuôi dưỡng trong vòng tay yêu thương của gia đình… Thế nhưng, hôm nay, khi Emotech đến tham quan thực tế để kêu gọi các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ trẻ em mồ côi, tôi mới có cơ hội được tận mắt đến chứng kiến những mảnh đời éo le không may trong cuộc sống.

Trung tâm Bảo trợ xã hội III (cơ sở Mỹ Đình, Hà Nội) hiện đang nhận nuôi, chăm sóc khoảng 25 cháu nhỏ có độ tuổi từ 0-5 tuổi, đa phần là các cháu mồ côi, bị bỏ rơi, bại não, suy dinh dưỡng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do điều kiện, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nên các cháu phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Dù các bé ở đây được các mẹ nuôi chăm sóc tận tình nhưng mỗi mẹ phải chăm đến 7 – 8 cháu nên không thể tránh khỏi sự vất vướng, lang thang.

Hình ảnh các bé có vấn đề về não bộ được mẹ nuôi chăm sóc

 

Hình ảnh chủ tịch CLB Emotech đang chơi cùng các bé tại TTBTXH 3

Ra khỏi Trung tâm, hình ảnh bơ vơ, những ánh mắt đượm buồn của các bé khiến lòng tôi nặng trĩu… Đi và thấy trong xã hội còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, đi để tự nhủ với lòng mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để học những bài học làm người vì cộng đồng cần lắm những tấm lòng. Chuyến đi đã giúp cho các thành viên trong clb Emotech có cơ hội học được những bài học về nghị lực sống, lòng dũng cảm đối mặt với thử thách.

Là chủ tịch clb Emotech, tôi hy vọng mình sẽ cùng các thành viên clb Emotech tiếp tục thực hiện hành trình kết nối những trái tim, kêu gọi được thật nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay sưởi ấm phần nào những mảnh đời cô đơn lạnh lẽo.