Chương trình “Thắp sáng ước mơ” ở trường Tiểu học – Trung học cơ sở Văn Lang

Trong chuyến đi thực tế vào ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2020, câu lạc bộ Emotech phối hợp với nhiều câu lạc bộ khác đã tham gia vào một chuỗi sự kiện tại trường Tiểu hoc-Trung học cơ sở Văn Lang, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Tại đây, các bạn trẻ trong câu lạc bộ đã được tham gia vào các hoạt động khác nhau dạy tin học cho các em học sinh.

Với ý tưởng độc đáo, Phạm Anh Tú- Chủ tịch câu lạc bộ và cả nhóm đã vượt hơn 100km đến với cùng đất Thái Bình, tổ chức hoạt động tại trường Tiểu học-Trung học cơ sở Văn Lang. Các bạn đã đem đến ý tưởng đặc biệt trong việc dạy cách sáng tạo những vật thể 3D trên máy tính cho các em học sinh. Ý tưởng này đã được Anh Tú cùng các bạn dành thời gian rất lâu tìm hiểu để tạo ra những mô hình máy bay, tên lửa…khiến các em học sinh hết sức thích thú.

Trong buổi sáng ngày 14/7, Phạm Anh Tú đã trao tặng 8 máy tính cho trường Tiểu học- Trung học cơ sở Văn Lang. Với tấm lòng nhân ái, Anh Tú hi vọng sẽ phần nào hỗ trơ các học sinh của ngôi trường nơi đây tiếp cận với công nghệ tin học, khiến hành trình thực hiện ước mơ của các em không còn xa nữa.

Phạm Anh Tú – Chủ tịch câu lạc bộ Emotech

Anh Tú cùng các bạn hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt máy tính trao tặng nhà trường

 Hoạt động chính trong chuỗi hoạt động lần này là công tác dạy tin học cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Văn Lang. Các bạn trẻ đã hướng dẫn các em học sinh cách tạo hình khối 3D với những mô hình bắt mắt. Anh Tú với tố chất lãnh đạo nổi bật đã dẫn dắt các bạn trong câu lạc bộ của mình trong hoạt động này. Anh Tú là trưởng nhóm trực tiếp đứng bục giảng bài cho các em học sinh đồng thời sát sao đi từng nhóm quan sát, hướng dẫn.

                               Các em học sinh rất thích thú với cách tạo mô hình 3D

Với sự nhạy bén, linh hoạt, Võ Chí Công-Phó chủ tịch Câu lạc bộ đã hỗ trợ đắc lực cho Anh Tú về công tác giảng dạy cho các em nhỏ trong việc trình chiếu slide thuyết trình

Chí Công – Phó Chủ tịch câu lạc bộ Emotech

Chí Công là chàng trai có tư duy sâu và sáng tạo. Với sự mày mò tìm hiểu, nhạy bén với kiến thức mới, Công luôn có cho mình những sự tổng hợp đa chiều, từ đó tích lũy cho mình những trải nghiệm riêng trên con đường theo đuổi ngành khoa học máy tính.

Hoạt động dạy học cho các em nhỏ trong chương trình ngoại khóa của Emotech hết sức ý nghĩa và mang lại giá trị lan tỏa cho cộng đồng Tham gia giúp đỡ các em học sinh đã giúp các bạn trẻ có thêm cảm nhận về cuộc sống, từ đó tạo động lực, phấn đấu rèn luyện phát triển bản thân. Sau buổi học, các em học sinh không chỉ có thêm kiến thúc về tin học mà còn mở rộng trí sáng tạo và cách tư duy của mình.