Chuyến tiền trạm tới Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa

Để chuẩn bị cho dự án từ thiện sắp tới, CLB Emotech đã có một chuyến đi tiền trạm tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa ( xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội ). Nơi đây được biết đến là mái nhà đã đón nhận, nuôi dưỡng và giới thiệu việc làm cho hàng trăm người khuyết tật và trẻ em mồ côi ở khắp mọi nơi trong suốt 11 năm qua, kể từ ngày thành lập vào năm 2007.

Trung tâm Quỳnh Hoa là một không gian thoáng đãng, ngăn nắp, rộng khoảng 100m vuông với hơn 60 bạn trẻ khuyết tật đang vui chơi, hăng say làm việc. Các em mỗi người có hoàn cảnh đáng thương, chịu những thiệt thòi khác nhau nhưng đều có chung ý chí vượt qua hoàn cảnh, vươn lên chính mình để sống lạc quan, tin tưởng và hòa nhập với cộng đồng. Dạo quanh khuôn viên trung tâm, chúng tôi đã chứng kiến nhiều hình ảnh xúc động, nghẹn ngào. Đó là cái bặm môi và những giọt mồ hôi lăn trên khuôn mặt các bạn chân tay không lành lặn đang cố gắng hoàn thiện bức tranh đan bằng giấy của mình. Là các em thiểu năng vừa làm những tấm thiệp thủ công vừa hếch mặt cười, nụ cười có phần ngây ngố nhưng đem đến một cảm giác ấm áp lạ thường!

Khác với vẻ bên ngoài rộng rãi, chúng tôi được biết trung tâm gặp không ít khó khăn, trở ngại cả về tài chính lẫn việc chăm sóc, tìm đầu ra cho sản phẩm của các em, điều kiện cơ sở vật chất cũng còn nhiều thiếu thốn. Ấy vậy mà suốt những năm tháng qua, các em chưa từng nản chí hay muốn buông xuôi. Nghị lực ấy càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi thực hiện dự án quyên góp máy tính ủng hộ trung tâm. Các thành viên Emotech đều hy vọng đó sẽ là nền tảng giúp những số phận kém may mắn có cuộc sống thuận tiện, dễ dàng hơn và tiếp cận gần hơn với tri thức, với thế giới qua công nghệ thông tin.