Hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Văn Lang

Trong chuyến đi thực tế vào ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2020, câu lạc bộ Emotech phối hợp với nhiều câu lạc bộ khác đã tham gia vào một chuỗi sự kiện tại trường Tiểu hoc-Trung học cơ sở Văn Lang, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Tại đây, các bạn trẻ trong câu lạc bộ đã được tham gia vào các hoạt động khác nhau dạy tin học cho các em học sinh.

Khởi hành lúc 5 giờ sáng ngày 14/7 xuất phát từ Hà Nội, sau 2 tiếng di chuyển bằng xe khách, các bạn trẻ đã tới điểm đến – quê lúa Thái Bình. Ngay khi đến nơi các bạn trẻ đã bắt tay luôn vào công việc họp bàn lên kế hoạch chi tiết cho hoạt động dạy học trong buổi chiều.

Các thành viên trong Câu lạc bộ Emotech

Lớp học thiết kế cơ bản bằng máy tính vào buổi chiều diễn ra hết sức sôi nổi với sự thích thú của các em học sinh.

Các em học sinh hăng hái phát biểu ý kiến trong tiết học

Là trưởng bạn kĩ thuật của Emotech, Lê Tiến Đạt rất thông thạo về máy tính và các phần mềm. Với gương mặt tươi vui, hoạt bát, Tiến Đạt được các em học sinh dành tình cảm đặc biệt. Đạt đã chỉ dẫn các em nhỏ tạo ra nhiều khối hình 3D ấn tượng và công phu bằng các thao tác máy tính đơn giản.

Không có mô tả.

Lê Tiến Đat – Trưởng ban kĩ thuật câu lạc bộ Emotech cùng các em học sinh

Tiến Đạt cũng hỗ trợ hoạt động vận chuyển máy tính tặng trường Tiểu học – Trung học cơ sở Văn Lang 

Tiến Đạt cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Một thành viên khác nổi bật của Emotech là Lê Minh Đức – Phó chủ tịch câu lạc bộ. Minh Đức là một chàng trai năng động, với khiếu hài hước của mình, Đức luôn mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ. 

Lê Tiến Đạt – Phó Chủ tịch câu lạc bộ Emotech

Tiến Đạt hướng dẫn các em nhỏ tạo mô hình 3D

Em Trần Thị Mai, học sinh lớp 5C trường tiểu học Văn Lang bộc lộ suy nghĩ của mình: “Em rất quý mến anh Đức, anh hướng dẫn tỉ mir cách vẽ hình và anh làm chúng em rất vui và thích thú”.

Sau buổi chiều dạy học cho các em nhỏ, vào buổi tối ngày 14/7, Emotech dã cùng các câu lạc bộ khác có một buổi giao lưu với nhà trường với các hoạt động sôi nổi

Các ban trẻ cùng nhau quây quần và thể hiện các tiết mục văn nghệ

Hoạt động đốt lửa trại

Hoạt động lần này rất vui và ý nghĩa với các bạn trẻ trong câu lạc bộ Emotech. Đây là cơ hội cho các bạn được giao lưu, học hỏi, đồng thời với vốn tri thức của mình, các bạn trẻ đã đem đến cho các em nhỏ những hiểu biết mới về tin học, từ đó chắp cánh ước mơ tương lai cho những mầm non tương lai của đất nước.