Nhật cảnh báo nguy cơ siêu động đất có thể giết 18.000 người

Các chuyên gia cảnh báo, một trận động đất cực mạnh có sức hủy diệt không thua thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 từng cướp đi mạng sống của 18.000 người Nhật Bản có thể xảy ra trong khu vực cực Bắc của nước này trong vòng 30 năm tới. Các nhà khoa học của chính phủ Tokyo nói rằng, trận động đất “sắp xảy ra” sẽ tấn công bờ biển Thái Bình Dương khu vực Hokkaido và có khả năng gây ra sóng thần khổng lồ. Thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 được cảnh báo có thể lặp lại với Nhật Bản. Ủy ban Nghiên cứu Động đất ở Tokyo đã dự đoán, có 70% khả năng sẽ xảy ra động đất từ ​​8 đến 8,6 độ richter tại khu vực Nemuro ở phía đông Hokkaido trong vòng 3 thập kỷ tới. Dự báo có 7 đến 40% khả năng … Đọc thêm » “Nhật cảnh báo nguy cơ siêu động đất có thể giết 18.000 người”

Xem thêm »

Hàng loạt ô tô biến mất vì hiện tượng kỷ lục ở thành phố Mỹ

Người dân không thể tìm thấy ô tô của họ vì một màu trắng xóa bao trùm thành phố. Một cơn bão đợt Giáng sinh đã trút lượng kỷ lục tuyết xuống thành phố Erie, bang Pennsylvania, nước Mỹ và các khu vực xung quanh. Nhà cửa, ô tô và cây cối bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày tới 1,3m. Chỉ riêng ngày 25/12, cơn bão đã trút xuống 86cm tuyết – kỷ lục chưa từng thấy trong lịch sử Erie, theo Văn phòng Dịch vụ Thời tiết Quốc gia. Ngày 26/12 đón nhận lượng tuyết nhỏ hơn – 48cm – nâng tổng số lên đến 134cm. Đây là lượng tuyết rơi 2 ngày lớn nhất của bang Pennsylvania. Tuyết rơi dày đúng dịp Giáng sinh ở thành phố Erie, bang Pennsylvania. Nhà cửa, ô tô và cây cối bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày tới 1,3m. Chỉ riêng ngày … Đọc thêm » “Hàng loạt ô tô biến mất vì hiện tượng kỷ lục ở thành phố Mỹ”

Xem thêm »

Nhiều khu vực Bắc Mỹ lạnh hơn sao Hỏa

Nhiệt độ ban ngày ở một số khu vực trên sao Hỏa chạm ngưỡng -23 độ C, cao hơn một chút so với mức nhiệt ở Montreal, Canada. Người dân Canada đang hứng chịu những đợt giá lạnh nghiêm trọng. (Ảnh: CBC.) Canada cảnh báo người dân về tình hình giá lạnh nghiêm trọng đang diễn ra tại nước này, Newsweek hôm 29/12 đưa tin. Thậm chí một số địa điểm ở Nam cực và trên sao Hỏa còn có thời tiết ấm áp hơn nước này. Nhiệt độ ban ngày trên sao Hỏa chạm ngưỡng -23 độ C hôm 28/12, cao hơn một chút so với mức nhiệt -24 độ C ở Montreal và tương đương với mức nhiệt ở Calgary. Nhiều thành phố tại Canada cũng đang hứng chịu thời tiết đặc biệt lạnh. Nhiệt độ trên sao Hỏa biến đổi rất đa dạng, theo NASA. Những khu vực ấm … Đọc thêm » “Nhiều khu vực Bắc Mỹ lạnh hơn sao Hỏa”

Xem thêm »

Rộn ràng Halloween

Ngày 27/11 vừa qua trung tâm anh ngữ istar tại tòa nhà Sunshine ,Vũ Phạm Hàm,Cầu Giấy  đã tổ chức 1 sự kiện hoành tráng cho dịp Halloween .Với gần 400 học sinh và phụ huynh tới tham dự .Có thể nói chưa bao giờ istarenglish thất thủ như lần này .Sau đây là những bức ảnh tổng quan về sự kiện này. Mc Pauil dẫn chương trình bằng tiếng Anh và Như Mạnh phiên dịch sang tiếng Việt   Những tiết mục kịch và múa hát đã được các thầy cô và học trò luyện tập bài bản Khán giả ở bên dưới cổ vũ rất nhiệt tình Những pha dọa ma của những em nhỏ Cảnh thất thủ tại cổng trung tâm istar  

Xem thêm »

Tránh ô nhiễm không khí trong nhà

Khi nhắc tới “ô nhiễm không khí”, đa số mọi người đều nghĩ tới những nguồn gây ô nhiễm từ khí thải công nghiệp, khói xe ô tô, rắc thải v.v… trong khi đó, rất ít người biết được những vật dụng hằng ngày trong ngôi nhà cũng là nguồn gây ô nhiễm đáng kể cho ngôi nhà của chúng ta. Ngoài ra, nhiều người cũng nghĩ rằng không khí ngoài trời dường như ô nhiễm hơn không khí ở rong nhà. Nhưng thực tế lại không hoàn toàn đúng như vậy. Theo cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, mức độ ô nhiễm không khí trong nhà thường cao gấp 2 đến 5 lần so với ở ngoài trời. Những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bao gồm: khói, khí ga, bụi và các chất gây ô nhiễm khác. Những chất độc hại này thường được sinh ra … Đọc thêm » “Tránh ô nhiễm không khí trong nhà”

Xem thêm »

10 cách bảo vệ môi trường sống

Chúng ta biết rằng môi trường sống quanh ta ngày càng xấu đi, vậy hãy bảo vệ chúng từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mình. Giữ gìn cây xanh: Cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide, ngăn xói mòn đất và cung cấp ổ sinh thái cho mọi sinh vật sống. Giữ gìn cây xanh bằng cách chọn những vật trang trí nội thất từ các chất liệu thân thiện với sinh thái như tre chẳng hạn. Đừng quá chạy theo mốt, hãy tìm những loại bàn ghế, tủ đựng quần áo bền như vậy vừa tiết kiệm tiền vừa không góp phần tăng lượng đồ phế thải vào môi trường. Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên: Bạn có biết rằng thuốc bảo vệ thực vật và các loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh hằng ngày đang làm chúng ta chết dần vì là một … Đọc thêm » “10 cách bảo vệ môi trường sống”

Xem thêm »

NASA phát hiện nồng độ khí thải carbon tăng mạnh vào mùa Đông

Dữ liệu thu được từ một vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy nồng độ khí thải carbon trên toàn thế giới tăng mạnh, đặc biệt là vào mùa Đông, cùng nhiều bằng chứng mới về sự gia tăng các chất gây ô nhiễm khiến Trái Đất nóng lên. Các phát hiện trên có được thông qua dữ liệu từ Vệ tinh quan sát carbon 2 (OCO-2)do NASA phóng lên vũ trụ hồi năm 2014. Vệ tinh này có sứ mệnh đo nồng độ carbon dioxide (CO2) trong khí quyển – tác nhân gây hiệu ứng nhà kính được sản sinh ra từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch. Nồng độ khí thải carbon trên toàn thế giới tăng mạnh, đặc biệt là vào mùa Đông. (Ảnh: AFP/TTXVN). Các thông số do Vệ tinh OCO-2 thu thập được đã cho thấy sự thay đổi … Đọc thêm » “NASA phát hiện nồng độ khí thải carbon tăng mạnh vào mùa Đông”

Xem thêm »

Hồ nước ngọt lớn nhất thế giới Baikal bị hủy hoại nghiêm trọng

Các nhà khoa học vừa cảnh báo hồ Baikal đang đối diện với cuộc khủng hoảng ô nhiễm trầm trọng nhất, giữa lúc Chính phủ Nga ra lệnh cấm đánh bắt cá Omul, một loài cá đặc biệt có nguy cơ hoàn toàn biến mất sau nhiều thế kỷ sinh sống tại hồ nước sâu nhất thế giới này. Với sức chứa 1/5 lượng nước không đóng băng trên thế giới, hồ Baikal thuộc khu vực Siberia của Nga là một kỳ quan thiên nhiên có giá trị đặc biệt. Hệ sinh thái tại đây vô cùng đa dạng với hơn 3.600 loài thực vật và động vật sinh tồn, rất nhiều trong đó khó có thể được tìm thấy ở nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, trong một vài năm qua, danh thắng này đang bị hủy hoại bởi hàng loạt hiện tượng bất lợi mà một số trong đó … Đọc thêm » “Hồ nước ngọt lớn nhất thế giới Baikal bị hủy hoại nghiêm trọng”

Xem thêm »

Ô nhiễm khiến 9 triệu người tử vong mỗi năm

Một nghiên cứu quan trọng vừa được công bố cho thấy ô nhiễm môi trường là nguyên nhân gây chết người hàng đầu, hơn cả chiến tranh, bạo lực, thiên tai, đói nghèo và bệnh tật. Theo một nghiên cứu quy mô lớn được công bố trên tạp chí y tế The Lancet, trên toàn thế giới, cứ 6 ca chết yểu thì có 1 ca là do bệnh tiếp xúc với chất độc hại. Chi phí tài chính cho các vấn đề phúc lợi liên quan đến ô nhiễm cũng rất lớn, vào khoảng 4,6 nghìn tỷ USD mỗi năm, tương đương 6,2% nền kinh tế toàn cầu. Báo cáo dài 51 trang do 47 chuyên gia y tế, nhà khoa học và nhà hoạch định chính sách thực hiện. (Ảnh: AP). “Đã có nhiều nghiên cứu về ô nhiễm, nhưng chúng chưa từng nhận được nguồn lực hay … Đọc thêm » “Ô nhiễm khiến 9 triệu người tử vong mỗi năm”

Xem thêm »

Nồng độ CO2 trong khí quyển tăng kỷ lục trong 800.000 năm qua

Lần cuối cùng Trái Đất có nồng độ CO2 tương đương mức “đỉnh” của năm 2016 là cách đây khoảng 3 – 5 triệu năm. Theo Mirror, Tổ chức Thời tiết của Liên Hiệp Quốc vừa phát đi cảnh báo, nồng độ carbon dioxide (CO2) trong khí quyển có tốc độ tăng kỷ lục trong năm 2016 – cao nhất trong 800.000 năm qua. Cụ thể, nồng độ CO2 trong khí quyển trung bình năm 2016 là 403,3 phần triệu (ppm), tăng so với mức 400 ppm của năm 2015. Tốc độ tăng nồng độ CO2 trong khí quyển trong năm 2016 là cao kỷ lục so với 800.000 năm qua. (Ảnh: Raplh Lee Hopkins). Lần cuối cùng Trái Đất có nồng độ CO2 tương đương mức “đỉnh” của năm 2016 là cách đây khoảng 3 – 5 triệu năm, khi nhiệt độ ấm hơn 2 – 3 độ C … Đọc thêm » “Nồng độ CO2 trong khí quyển tăng kỷ lục trong 800.000 năm qua”

Xem thêm »