WHA TRAO TẶNG MÁY VI TÍNH PHỤC VỤ HỌC TẬP

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện xã hội năm 2020 tại địa phương, Sáng 12/6, Công ty Cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An đã trao tặng bộ máy vi tính cho giáo xứ Nhân Hòa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Giuse Hà Văn Toàn – Chủ tịch Hội đồng mục vụ Giáo xứ Nhân Hòa (thứ 2 từ trái sang) và anh Lê Thanh Hải – chủ tịch xã Nghi Thuận (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện UBND xã Nghi Thuận nhận bộ máy vi tính từ Công ty Cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An. Tại buổi trao tặng, Ông Kampol Noramat – Giám Đốc công trường Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An (bên phải) hi vọng món quà nhỏ này sẽ hỗ trợ học sinh và người dân đang sinh hoạt tại giáo xứ có thêm điều kiện học … Đọc thêm » “WHA TRAO TẶNG MÁY VI TÍNH PHỤC VỤ HỌC TẬP”

Xem thêm »

‘Máy tính cho em’ – Tặng máy tính cho học sinh nghèo tại Vũng Tàu

Chiều 16/4, nhóm thiện nguyện “Máy tính cho em” đã có một chuyến đến thăm hỏi, đồng thời tặng 5 máy vi tính, 1 lap top cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Vũng Tàu, gồm: Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm, Phạm Trà My (trường THCS Bạch Đằng, xã Long Sơn); Lâm Minh Hà (trường TH Nguyễn Viết Xuân); Nguyễn Thị Sơn Tuyền (trường TH Lý Tự Trọng); Nguyễn Trần Tuấn Tài (trường THCS Nguyễn Văn Linh). Ngoài tặng máy vi tính, các thầy cô cũng đã hỗ trợ thêm về kỹ thuật, thiết bị điện tử, giúp các em kết nối Internet để có thể thuận lợi trong việc học online, hay tra cứu tài liệu. Số máy vi tính, laptop, thiết bị điện tử này được các thành viên trong nhóm tự quyên góp, vận động từ bạn bè, người thân và các mạnh … Đọc thêm » “‘Máy tính cho em’ – Tặng máy tính cho học sinh nghèo tại Vũng Tàu”

Xem thêm »

VINASA CSR 2: “Trao máy tính, tặng tương lai”

Nhằm hỗ trợ cơ sở vật chất cho việc đào tạo, thực hành các kỹ năng tin học cho học sinh và giáo viên, VINASA tổ chức chương trình từ thiện “Trao máy tính – Tặng Tương lai” dành tặng cho các trường Tiểu học, THCS, THPT tại các vùng khó khăn của Việt Nam.

Xem thêm »

Những suất cơm từ thiện ấm lòng “Mùa COVID”

Được sự kết nối của Mặt trận Tổ quốc thành phố Việt Trì, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Nhóm Cộng đồng Phú Thọ tổ chức chương trình phát cơm miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Xem thêm »

Giúp đỡ gia đình chính sách, người có công vươn lên trong cuộc sống

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng, với Tổ quốc, Bệnh viện Quân y 211, Cục Hậu cần Quân đoàn 3 đã thành lập đoàn công tác đến thăm tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ và bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Xem thêm »

Các hình thức làm từ thiện thiết thực và phổ biến ở Việt Nam

Có những mảnh đời sinh ra đã mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, những căn bệnh chất độc màu da cam. Thế nhưng họ không hề bỏ cuộc, họ vẫn tiếp tục sống, họ tự thân vận động với hy vọng kiếm được một chút tiền mưu sinh. Đứng trước những mảnh đời đó rất nhiều tổ chức thiện nguyện, nhóm từ thiện đã được thành lập với mong muốn giúp đỡ những người thiếu may mắn phần nào trong cuộc sống. Dưới đây tôi xin được liệt kê những hình thức làm từ thiện phổ biến ở Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ là cầu nối giữa người đọc và những người khổ cực ngoài kia.

Xem thêm »

Ông Hưng ‘cá sấu’ và ước vọng chăm sóc miễn phí cho trẻ em bị xương thuỷ tinh

Suốt 10 năm qua, người đàn ông này đã tiếp nhận và nuôi dưỡng, điều trị miễn phí cho hàng trăm đứa trẻ mắc bệnh xương thủy tinh. Ông luôn bên cạnh, cùng chúng biến nỗi đau xương thủy tinh thành “kim cương tươi đẹp”. Người đàn ông dành cả tâm huyết cuộc đời cho “kim cương tươi đẹp”  Trung tâm Kim Cương tươi đẹp là tâm huyết của ông Tôn Thất Hưng, nguyên giám đốc Công ty TNHH Cá Sấu Hoa Cà. Ẩn mình trong một con hẻm nhỏ quanh co trên đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM), bên trong “Kim Cương tươi đẹp” là không gian sinh hoạt đầy ấm áp của những đứa trẻ mắc xương thủy tinh. Thấy ông Hưng bước vào, những đứa trẻ đang chăm chỉ tập yoga bỗng vui vẻ hẳn lên, liên tục dành những lời lẽ tình cảm … Đọc thêm » “Ông Hưng ‘cá sấu’ và ước vọng chăm sóc miễn phí cho trẻ em bị xương thuỷ tinh”

Xem thêm »

Người đàn ông vẽ lại những cuộc đời

Ở thành phố Đà Nẵng, anh Trần Nhật Ninh – một cựu chiến binh, đã dành hơn 15 năm qua để vẽ lại cuộc đời cho biết bao bạn trẻ. Những cậu bé tuổi đời còn trẻ, lỡ nghiện game, bỏ học, quậy phá, thậm chí phải vào trại cải tạo…giờ đã được anh nhận về chăm sóc và đào tạo nghề miễn phí tại garage của mình. “Cha đỡ” của trẻ nghiện game Những năm gần đây, trẻ nghiện game như một vấn nạn của xã hội và là nỗi khổ tâm của nhiều gia đình. Anh Ninh là người hiểu điều đó, mặc dù đã bước sang tuổi làm ông nhưng anh vẫn “trở về” đồng hành cùng những cậu bé “như những người bạn”, giúp các em hòa nhập cuộc sống. Tháng đôi lần anh đến Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề 05-06 (xã Hòa Bắc, … Đọc thêm » “Người đàn ông vẽ lại những cuộc đời”

Xem thêm »