Những suất cơm từ thiện ấm lòng “Mùa COVID”

Được sự kết nối của Mặt trận Tổ quốc thành phố Việt Trì, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Nhóm Cộng đồng Phú Thọ tổ chức chương trình phát cơm miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Xem thêm »

Giúp đỡ gia đình chính sách, người có công vươn lên trong cuộc sống

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng, với Tổ quốc, Bệnh viện Quân y 211, Cục Hậu cần Quân đoàn 3 đã thành lập đoàn công tác đến thăm tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ và bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Xem thêm »

Các hình thức làm từ thiện thiết thực và phổ biến ở Việt Nam

Có những mảnh đời sinh ra đã mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, những căn bệnh chất độc màu da cam. Thế nhưng họ không hề bỏ cuộc, họ vẫn tiếp tục sống, họ tự thân vận động với hy vọng kiếm được một chút tiền mưu sinh. Đứng trước những mảnh đời đó rất nhiều tổ chức thiện nguyện, nhóm từ thiện đã được thành lập với mong muốn giúp đỡ những người thiếu may mắn phần nào trong cuộc sống. Dưới đây tôi xin được liệt kê những hình thức làm từ thiện phổ biến ở Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ là cầu nối giữa người đọc và những người khổ cực ngoài kia.

Xem thêm »

Ông Hưng ‘cá sấu’ và ước vọng chăm sóc miễn phí cho trẻ em bị xương thuỷ tinh

Suốt 10 năm qua, người đàn ông này đã tiếp nhận và nuôi dưỡng, điều trị miễn phí cho hàng trăm đứa trẻ mắc bệnh xương thủy tinh. Ông luôn bên cạnh, cùng chúng biến nỗi đau xương thủy tinh thành “kim cương tươi đẹp”. Người đàn ông dành cả tâm huyết cuộc đời cho “kim cương tươi đẹp”  Trung tâm Kim Cương tươi đẹp là tâm huyết của ông Tôn Thất Hưng, nguyên giám đốc Công ty TNHH Cá Sấu Hoa Cà. Ẩn mình trong một con hẻm nhỏ quanh co trên đường Hà Huy Giáp (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM), bên trong “Kim Cương tươi đẹp” là không gian sinh hoạt đầy ấm áp của những đứa trẻ mắc xương thủy tinh. Thấy ông Hưng bước vào, những đứa trẻ đang chăm chỉ tập yoga bỗng vui vẻ hẳn lên, liên tục dành những lời lẽ tình cảm … Đọc thêm » “Ông Hưng ‘cá sấu’ và ước vọng chăm sóc miễn phí cho trẻ em bị xương thuỷ tinh”

Xem thêm »

Người đàn ông vẽ lại những cuộc đời

Ở thành phố Đà Nẵng, anh Trần Nhật Ninh – một cựu chiến binh, đã dành hơn 15 năm qua để vẽ lại cuộc đời cho biết bao bạn trẻ. Những cậu bé tuổi đời còn trẻ, lỡ nghiện game, bỏ học, quậy phá, thậm chí phải vào trại cải tạo…giờ đã được anh nhận về chăm sóc và đào tạo nghề miễn phí tại garage của mình. “Cha đỡ” của trẻ nghiện game Những năm gần đây, trẻ nghiện game như một vấn nạn của xã hội và là nỗi khổ tâm của nhiều gia đình. Anh Ninh là người hiểu điều đó, mặc dù đã bước sang tuổi làm ông nhưng anh vẫn “trở về” đồng hành cùng những cậu bé “như những người bạn”, giúp các em hòa nhập cuộc sống. Tháng đôi lần anh đến Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề 05-06 (xã Hòa Bắc, … Đọc thêm » “Người đàn ông vẽ lại những cuộc đời”

Xem thêm »

Người cha gom từng chút yêu thương làm một gia đình

MỸ – Có một người cha giàu lòng yêu thương đối với những đứa trẻ mồ côi hay gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống – anh Lamont Thomas đã cố gắng ‘gom’ chúng từ các gia đình khác nhau về một nhà để có thể chăm sóc, yêu thương. Năm chị em Zendaya, 5 tuổi, Jamel, 4 tuổi, Nakia, 3 tuổi, Major, 2 tuổi và Michaela, một tuổi đã trở thành con của anh Lamont Thomas ở Buffalo, New York mới đây. Lamont biết về hoàn cảnh đáng thương của chúng rất lâu trước và anh đã nỗ lực để “gom” tất cả về nhà mình. “Chúng ở bốn ngôi nhà khác nhau, bốn thành phố khác nhau. Đứa trẻ út bị bỏ bê”, Lamont, 48 tuổi, làm nghề cung cấp thực phẩm, nói. Đây không phải là lần đầu tiên Lamont, một người cha đơn thân, làm … Đọc thêm » “Người cha gom từng chút yêu thương làm một gia đình”

Xem thêm »

VỤN ART VÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG DÀNH CẢ TÂM HUYẾT TẠO VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Những miếng vải vụn nhỏ người ta tưởng như bỏ đi đã được các bạn khuyết tật chắp ghép lại thành những bức tranh. Đó cũng là thông điệp mà Vụn Art muốn truyền tải: Mọi người đều có ích trong xã hội, kể cả những người khuyết tật nhưng không khuyết tài! Hợp tác xã Vụn (Vụn art) là một doanh nghiệp do ông Lê Việt Cường làm giám đốc, được hình thành và phát triển với mong muốn là doanh nghiệp có thể đào tạo nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật; cung cấp các sản phẩm quà tặng, dịch vụ sáng tạo cho các cơ quan doanh nghiệp và khách du lịch. Vụn Art lấy việc kinh doanh quà tặng và dịch vụ trải nghiệm làm trọng tâm để tạo việc làm và gây dựng quỹ cho người khuyết tật. “Tôi muốn sản phẩm của mình … Đọc thêm » “VỤN ART VÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG DÀNH CẢ TÂM HUYẾT TẠO VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT”

Xem thêm »

TỪ THIỆN – VÌ CHO CHÍNH LÀ NHẬN

Hiện nay, khi tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia giúp đỡ nhau giữa cuộc sống khó khăn này ngày càng phổ biến thì hoạt động từ thiện đang ngày được lan tỏa rộng rãi, trở thành nghĩa cử cao đẹp. Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi, vậy bản chất của từ thiện là gì?  Theo từ điển, Từ thiện là một hành động trợ giúp người yếu kém. Hoạt động từ thiện có thể thông qua hình thức quyên góp, hiến tặng bằng tiền, vật phẩm, thời gian hay là cứu trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe hay là những hành động trợ giúp tinh thần như an ủi. Từ thiện có thể là hành động của cá nhân hay là một tập thể, cộng đồng, thông qua các Tổ chức từ thiện. Từ thiện là một từ Hán Việt. Theo … Đọc thêm » “TỪ THIỆN – VÌ CHO CHÍNH LÀ NHẬN”

Xem thêm »